HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ VÀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC TẠI CÁC CƠ SỞ

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ VÀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC TẠI CÁC CƠ SỞ

Với mục tiêu xây dựng môi trường làm việc, học tập, vui chơi trong lành không khói thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân trong cả nước từ nhiều năm qua, công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc đã được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm.

Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, thành phố tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc”.

Trong đó, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị phối hợp cùng Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS. Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện; cùng dự có đại diện Ban Thường vụ công đoàn Học viện, Ban nữ công, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên; các đồng chí lãnh đạo và đại diện cán bộ, công chức Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị khu vực I, các vụ, viện, các đơn vị trực thuộc tại Trung tâm Học viện.

hội nghi phòng chống tác hại của thuốc lá

PGS.TS. Lê Quốc Lý phát biểu khai mạc Hội nghị

Cùng với phong trào trên, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cũng tổ chức Hội nghị trong cán bộ giáo viên và sinh viên về tác hại của việc sử dụng thuốc lá và các hoạt động xây dựng trường học không khói thuốc. Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Lê Như Đáp, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá của trường; ông Lê Văn Nho, Phó Hiệu trưởng, Phó bí thư Đảng ủy nhà trường cùng sự tham dự của đại diện cán bộ, giáo viên các khoa, phòng và gần 400 sinh viên của trường.

Ông Lê Như Đáp phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại các Hội nghị, các báo cáo viên của Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế đã cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh sinh động, trực quan về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe cộng đồng, với kinh tế hộ gia đình và ngân sách quốc gia; cũng như tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam hiện nay, về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và thực trạng triển khai.

Mingo.com.vn
loading