Gợi ý cho việc điều trị các bệnh về gan

Men gan đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Men gan có mặt trong các tế bào gan tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất. Men gan tăng cao nếu không được điều trị thích hợp sẽ dẫn đến tình trạng Xơ gan, ung thư gan.


Cà gai leo được nhiều người biết đến là một loại cây nhỡ, thân leo. Cà gai leo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Người ra dùng cà gai leo để chữa các bệnh về gan như chống viêm gan, ngăn chặn xơ gan, chống oxi hóa,…
Cà gai leo là loại thảo dược tự nhiên, mọc hoang ở khắp mọi nơi từ vùng núi thấp đến trung du và đồng bằng ven biển. Nhiều nơi, người ta còn trồng cà gai leo làm hàng rào. Khi thu hái khá đơn giản, rễ và cành lá có thể dùng quanh năm, rửa sạch, thái lát, phơi khô hay sấy khô. Nhiều người sử dụng cà gai leo ở dạng cao nước, cao mềm hay cao khô.
Nói đến cao cà gai leo người ta nghĩ ngay đến chữa các bệnh về gan. Ngoài tác dụng chữa bệnh về gan thì nó là loại thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư hiêu quả. Một số bệnh có thể dùng cà gai leo để chữa mà nhiều người chưa biết đến như:

-          Chữa viêm gan, xương khớp, chống tế bào gây ung thư hiệu quả.

-          Các bệnh về xương khớp, tê thấp , đau lưng, nhức mỏi

-          Chữ chứng ho gà, suyễn, trị cảm cúm và dị ứng.

-          Những người say rượu bia thì nên sử dụng những loại thức uống này để giả rượu, bia.

-          Chữa ho, viêm họng và bị rắn cắn.
Việc điều trị viêm gan b bằng cà gai leo dưới dạng cao đem lại những kết quả khả quan. Theo tiến sĩ Minh Khai, những thí nghiệm trên 50 người bệnh viêm gan cho biết đến 66,7% trong số đó đã giảm các triệu chứng nhờ các tác dụng giúp giảm nhanh những triệu chứng ví dụ như: vàng da, mệt mỏi, nước tiểu vàng, niêm mạc vàng hay đau hạ sườn…

 

Hội chứng suy tế bào gan là một trong những hội chứng thường gặp trong bệnh xơ gan thời kì đầu. Đây là hội chứng chủ yếu mà biểu hiện nặng là hôn mê gan.

Efferagan là giải pháp thích hợp cho hội chứng trên.
Chỉ định(Dùng cho trường hợp)
Paracetamol được dùng một cách rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. Ðau Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa. Thuốc có hiệu quả nhất là làm giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng. Paracetamol không có tác dụng điều trị thấp khớp. Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt. Sốt Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt, người bệnh sẽ dễ chịu hơn. Tuy vậy, những liệu pháp hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản, và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.
Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)
Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Người bệnh quá mẫn với paracetamol. Người bệnh thiếu hụt glucose - 6 - phosphat dehydro-genase.
Liều dùng
- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống từ 1-2 viên mỗi 4 đến 6 giờ (tối đa 8 viên/ngày). - Trẻ em 7-12 tuổi: uống 1/2 viên-1 viên mỗi 4 đến 6 giờ (tối đa 4 viên/ngày). - Khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần uống thuốc là 4 giờ. Không dùng quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em mà không có hướng dẫn của thầy thuốc. Không dùng chung với các thuốc khác có chứa Paracetamol. Không được dùng quá.
Với những gợi ý trên, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh 1 cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: https://thuochanoi.com/

Mingo.com.vn
loading