Thuốc hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa

Hệ vi sinh vật đường ruột giúp tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, phòng tránh các bệnh lên quan đến tiêu hóa và đường ruột. Nhưng nếu mất cân bằng hệ vi sinh vật này sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm.
Tỷ lệ vàng của hệ vi vật trong trong đường ruột con người là 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại. Nếu chúng ta luôn duy trì được tỷ lệ này thì hệ tiêu hóa sẽ hoạt động khỏe mạnh, giúp khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng hoàn hảo. Quan trọng hơn là sức đề kháng được nâng cao, vì lợi khuẩn kiến tạo nên hệ miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra các vitamin B theo nhu cầu của cơ thể giúp ổn đinh thần kinh, chuyển đổi vitamin K1 thành K2 (cơ thể không hấp thu được vitamin K1, nên bắt buộc phải nhờ lợi khuẩn chuyển đổi).
Lactomin Plus là loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung lợi khuẩn  ( vi khuẩn có lợi ), hỗ trợ tiêu hóa cho những người kém ăn, khó tiêu, chướng bụng, đồng thời nó còn phòng ngừa rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy, táo bón,… 


Chỉ định:
-Tiêu chảy.
 -Viêm ruột cấp và mãn tính. 
-Trạng thái cân bằng vi khuẩn đường ruột bị phá vỡ do sử dụng kháng sinh, thực phẩm đóng hộp, thuốc (táo bón, trướng bụng, tiêu chảy…).
 -Rối loạn tiêu hóa, sự thối rữa trong ruột. -Nguồn dinh dưỡng hữu dụng cho hoạt động của hệ tiêu hóa và sức khỏe. 
Lactomin plus liều dùng thế nào ? 
Người lớn: 1-2 gói mỗi ngày, trong vòng 30 phút sau bữa ăn (như là nguồn bổ sung dinh dưỡng). 
Tiêu chảy: 2-4 gói mỗi ngày tùy theo triệu chứng. Táo bón: 3 gói mỗi ngày. Trẻ em: dùng nữa liều người lớn hoặc nhiều hơn (khi cần thiết).
 Chống chỉ định:

Bệnh nhân quá mẫn cảm với lactomin plus. 
Thận trọng: 
1. Sử dụng cẩn thận trong trường hợp sau: 
Bệnh nhân đang được bác sĩ điều trị. 
2. Trường hợp sử dụng cho trẻ em: Trẻ em dưới 3 tháng tuổi phải tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi dùng. Đối với trẻ em, sử dụng thuốc dưới sự giám sát của người lớn.
Bên cạnh đó, Motilium M lại có tác dụng hỗ trợ triệu chứng trào ngược dạ dày.
Chỉ định(Dùng cho trường hợp)
- Cảm giác đầy bụng,mau no, căng tức bụng, đau bụng trên - Đầy bụng, đầy hơi, ợ hơi - Buồn nôn, nôn - Nóng bỏng sau xương ức có hoặc không kèm theo chất ợ chứa trong dạ dày lên miệng Buồn nôn và nôn do cơ năng, thực thể nhiễm trùng hoạc chế độ ăn hoặc nôn do thuốc hoặc do xạ trị. Chỉ định cho buồn nôn và nôn gây ra do thuốc đồng vận dopamin dùng ở bệnh nhân bệnh Parkinson (như L-dopa và bromocriptine)
Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)
- Motilium-M không được dùng ở bệnh nhân được biết là không dung nạp với thuốc - Motilium-M không được dùng khi việc kích thích vận động dạ dày có thể nguy hiểm như đang xuất huyết tiêu hoá, tắc ruột cơ học hoặc thủng tiêu hoá. - Motilium- M cũng không được dùng ở những bệnh nhân có khối u tuyến yên tiết prolactin (prolactinoma)
Liều dùng
- Trẻ em: Nấc cụt, trớ & chứng ăn không tiêu, đầy bụng, nặng bụng, mau no 1/2 muỗng lường (2,5 mL)/10 kg x 3 - 4 lần/ngày trước bữa ăn từ 15 - 30 phút & trước khi đi ngủ. - Buồn nôn & nôn: 2 x 2,5 mL/10 kg cân nặng x 3 - 4 lần trước bữa ăn và trước khi đi ngủ.
Đơn thuốc chỉ mang tính chất tham khảo. Để sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm: https://thuochanoi.com/

Mingo.com.vn
loading