Thuốc hỗ trợ sức khỏe sinh sản ở phụ nữ

Theo Boldsky, một số yếu tố có thể gây ra vấn đề kinh nguyệt không đều như stress, chế độ ăn uống không đúng cách, giảm cân đáng kể, hút thuốc lá, lạm dụng rượu, caffeine hay sử dụng thuốc tránh thai. 


Để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt utrogestan 100mg là một giải pháp thích hợp.
Cơ chế hấp thu của thuốc utrogestan 100mg

Với loại thuốc này, thì được sử dụng trong hai trường hợp và mang lại những kết quả cụ  thể như sau.

Với đường âm đạo: Sau khi đưa thuốc vào phần âm đạo, thì progesterone được hấp thu nhanh qua niêm mạc âm đạo. minh chứng cụ thể nhất chính là chỉ số nồng độ nồng độ của progesterone trong huyết tương tăng cao ngay trong giờ đầu tiên sau khi đặt thuốc. Nồng độ tối đa trong huyết tương của progesterone sau khi đặt thuốc từ 2 đến 6 giờ và có tác dụng kéo dài trong vòng 24 tiếng ở nồng độ trung bình là 9,7 ng/ml sau khi dùng liều 100 mg vào buổi sáng và buổi tối.
Với đường uống: Thuốc utrogestan 100mg sẽ được hấp thu triệt đẻ qua hệ thống tiêu hoá. vì sau khi sử dụng, nồng đồ progesterone huyết tương bắt đầu tăng ngay trong giờ đầu tiên và nồng độ cao nhất được ghi nhận sau khi uống thuốc từ 1 đến 3 giờ.
Tác dụng của thuốc utrogestan 100mg

Đường tiêu hoá: Có tác dụng điều tri những trường hợp như: tình trạng thiếu hụt progesterone như: hội chứng tiền kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt bị rồi loạn do tình trạng rụng trứng bất thường hoặc không rụng. Điều trị bệnh vú lành tính, tiền mãn kinh avf là phương pháp thay thế hormone trong gian đoạn mãn kinh.
Đường âm đạo: Có tác dụng thay thế progesterone trong các trường hợp thiếu progesterone hoàn toàn ở phụ nữ bị lấy buồng trứng. Bổ sung cho pha hoàng thể trongquá trình thụ tinh trong ống nghiệm …
Đối với thuốc utrogestan 100mg, thì trườnh hợp nếu những ai mắc các chứng bệnh liên quan đên gan và những tình trạng rối loạn chức nănng gan thì thuyệt đối không được sử dụng loại thuốc này.

Mong rằng những thông tin bổi ích mài bài viết: Tác dụng của thuốc utrogestan 100mg cung cấp trên đây đã giúp bạn tả lời được cho mình những vấn đề còn đang băn khoăn trên kia. Điều bạn cần nhớ chính là hãy luôn cẩn thận và kỹ càng trước khi sử dụng bất kỳ một loại thốc nào nhé, bởi điều này sẽ giúp cho bạn bảo toàn được cho mình sức khoẻ và cả mạng sống. 
Bên cạnh đó để hỗ trợ cho phụ nữ tăng cường sự rụng trứng thì VIÊN TĂNG SINH LADY 
.

Đối tượng sử dụng:  
Phụ nữ muốn có con, phụ nữ bị các triệu chứng khó chịu do thay đổi hormon như  mãn kinh, kinh nguyệt không đều ...

Cơ chế tác dụng 
- Cây Vitex agnus-castus - Trinh nữ Châu Âu có tác dụng cân bằng hormon và tăng sự rụng trứng do sản sinh ra progesteron – hormon giới tính duy trì thai cần thiết cho việc rụng trứng diễn ra, cải thiện khả năng sinh sản. Các tiến sĩ tại trường đại học Stanford phát hiện ra loài cây này có thể làm tăng lượng progesteron lên tới 56%. 93% phụ nữ tham gia nghiên cứu đã thấy giảm rõ rệt hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) sau khi dùng loài cây này 3 tháng. Một nhà nghiên cứu Úc tại trường đại học Queensland cho biết cây trinh nữ này còn được dùng để giúp phụ nữ tránh bị Sảy thai.
- Chiết xuất Vitex agnus castus BNO 1095 cho thấy có hiệu quả trong việc điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) từ trung bình tới nặng ở phụ nữ, đặc biệt là các triệu chứng về phản ứng phụ và tình trạng giữ nước.

Một số nghiên cứu khoa học cho kết quả rất khả quan: 30 phụ nữ từ 24-46 tuổi từng thất bại trong việc thụ thai đã tham gia vào nghiên cứu. Kết quả sau 3 tháng, nhóm được hỗ trợ (n=15) đã được chứng minh là tăng nồng độ progesteron ( từ 8.2 lên 12.8 ng/ml, P=0.08) và tăng đáng kể số ngày trung bình trong chu kỳ với nhiệt độ cơ thể hơn 37oC trong suốt chu kỳ hoàng thể (6.8-9.7 ngày, P=0.04). Nhóm giả dược (n=15) không chỉ ra bất kỳ sự thay đổi nào trên các thông số đo lường. Sau 5 tháng, 5 trên 15 phụ nữ trong nhóm hỗ trợ đã mang thai, chiếm 33%, không số nào trong 15 phụ nữ nhóm giả được như vậy (P< 0.01). Không có tác dụng không mong muốn nào được ghi  nhận.
Trước khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ để có phương pháp sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất.

Mingo.com.vn
loading