CHUYỆN ẤY với SỨC KHỎE

● BS. Đỗ Minh Tuấn

Chăn gối là một cuộc vận động tổng lực của cơ thể: thần kinh, xương khớp, cơ bắp, hô hấp, tuần hoàn, nội tiết, thậm chí cả tiêu hóa, bài tiết… Do vậy, tình dục là bài tập thể dục hữu hảo và… không chán.

Để vận hành cả guồng máy, cơ thể phải chi dùng một lượng lớn năng lượng. Người ta xếp tình dục vào loại “lao động” tương đối nặng nhọc… Một cuộc “dụng công” đến đầu đến đũa phải chi ra chừng 2.000 calo, tương đương 15 phút chạy bộ và một séc tennis.

Trong gối chăn, hệ tuần hoàn là cơ quan làm việc năng nổ nhất. Với quý ông, chúng là át chủ bài tạo sự cương, với quý cô tạo sự nhạy cảm vùng âm hộ, âm đạo. Dòng chảy được khơi thông, cùng với sự đóng góp của cortisol (hormon tuyến thượng thận) sẽ giúp tránh ứ đọng, tắt nghẽn. Một huy chương nữa dành cho phòng the: hỗ trợ quý ông trong vấn đề an ninh tim mạch, kẻ “giết người hàng loạt” của phái mạnh. Người ta cho rằng với tần suất 3 ca/tuần có thể đủ giúp quý ông giảm một nửa nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch khác.

Một vấn nạn của các ông tuổi trung niên trở đi là sức khỏe của tuyến tiền liệt. Trong chăn gối, tuyến tiền liệt tham gia với chức năng là một trong nhiều nhà cung cấp các chất thành phần của tinh dịch. Do vậy, yêu thường xuyên là cách làm vệ sinh “kho bãi”, tránh ứ đọng cho tiền liệt tuyến, yếu tố số một ngăn sự hình thành tế bào ung thư.

Oxytocin là một loại hormon được phún xuất vào máu với hàm lượng cao gấp 5 lần bình thường trong khi ăn nằm. Đây là liều thuốc giảm đau “cây nhà lá vuờn”.

chuyện ấy và sức khoẻ

Chăn gối còn giúp người ta lạc quan, yêu đời, chống stress. Bằng chứng là trong máu của những quý ông, quý cô có cuộc sống tình dục viên mãn thường có mặt của những hormon được mệnh danh là ma túy nội sinh như endorphin, enkephalin…

Chăn gối còn giúp chúng ta minh mẫn hơn, tư duy hiệu quả hơn, xử lý công việc tốt hơn, chống lão hóa chất xám hiệu lực hơn. Tất nhiên, sự thông tuệ này chỉ có khi người ta củng cố nó với một mức độ chăn gối vừa phải. Một số nhà khoa học còn khuyến cáo quý ông, quý bà cao tuổi nên siêng lên giường hơn để phòng bệnh Alzheimer.

Những ai gặp các vấn đề với giấc ngủ thì đừng bỏ qua dùng thử liều an thần do tình dục cung cấp. Người ta nhận thấy trong số những hormon xuất hiện trong chăn gối có mặt melatonin chuyên gây buồn ngủ.

Trên đây chỉ kể những lợi tức có tính “vĩ mô” do chăn gối mang lại. Thật ra, tình dục còn nhiều tài lẻ khác: giúp da dẻ đàn hồi, tăng cường thanh thải mồ hôi, tuyến bã trên da chống mụn nhọt. Giúp bôi trơn khớp xương nhất là những khớp động trực tiếp tham gia “chiến sự”. Chẳng hạn với quý cô gần chồng kha khá sẽ giúp cơ động khớp xương chậu, rất có ích cho việc mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày sau này. Ngay cả nhuận trường, thông đường tiểu, chống no hơi đầy bụng cũng được ghi vào danh sách.

Sau cùng, hiển nhiên, chăn gối giúp thắt chặt tình cảm lứa đôi. Ngày nay, vì nhiều lý do người ta hay bỏ qua vũ khí lợi hại này trong việc giữ gìn mối quan hệ gia đình. Không ít đôi uyên ương sử dụng tình dục như một phương tiện tìm kiếm khoái cảm đơn thuần, vì vậy, chuyện phòng the ngày càng bị tinh giản bớt các động tác có tính “giao lưu thăm hỏi”.

Mingo.com.vn
loading