Thuốc khắc phục hiện tượng đông máu

Đông máu là một cơ chế quan trọng trong quá trình cầm máu, theo đó, khi các thành mạch bị tổn thương, chỗ tổn thương sẽ được che phủ bởi những cục máu đông chứa tiểu cầu và sợi huyết, các tiểu cầu tạo nút chặn cầm máu tại vết thương đồng thời các yếu tố đông máu trong huyết tương tạo nên các chuỗi phản ứng giúp củng cố các nút chặn tiểu cầu.


Để khắc phục tình trạng đông máu thì Sintrom h/3vi là một lựa chọn phù hợp.

Chỉ định:
- Bệnh tim gây tắc mạch: dự phòng biến chứng huyết khối tắc mạch do rung nhĩ,bệnh van hai lá, bệnh van nhân tạo.
- Nhồi máu cơ tim: dự phòng cho những biến chứng huyết khối tắc mạch trong nhồi máu cơ tim biến chứng như huyết khối trên thành tim, rối loạn chức năng thất trái nặng, loạn động thất trái gây tắc mạch khi điều trị tiếp thay cho heparin. Dự phòng tái phát nhồi máu cơ tim khi tuyệt đối không dùng được aspirin.
- Điều trị trường hợp huyết khối tĩnh mạch sâu và nghẽn mạch phổi và dự phòng tái phát khi thay thế tiếp cho heparin.
- Dự phòng huyết khối tĩnh mạch hoặc nghẽn mạch phổi trong phẫu thuật khớp háng.
- Dự phòng huyết khối ở trong ống thông.
Chống chỉ định:
- Mẫn cảm đã biết với các dẫn chất coumarin hay thành phần có trong thuốc.
- Suy gan nặng.
- Nguy cơ chảy máu thì mới nên can thiệp ngoại khoa về thần kinh và mắt hay khả năng phải mổ lại.
- Tai biến mạch máu não (trừ trường hợp nghẽn mạch ở nơi khác).
- Suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 20 ml/phút).
- Giãn tĩnh mạch thực quản.
- Loét dạ dày – tá tràng đang tiến triển.
- Không được phối hợp với các thuốc chứa aspirin liều cao, thuốc chống viêm không steroid nhân pyrazol, miconazol dùng đường toàn thân, âm đạo, phenylbutazon, cloramphenicol, diflunisal.
Tương tác thuốc:
- Các thuốc làm tăng nồng độ và/ hoặc tác dụng của SINTROM: Acetaminophen (Paracetamol thuốc cảm), Amiodarone (thuốc chống loạn nhịp tim), các thuốc kháng tiểu cầu (ASPIRIN, CLOPIDOGREL), các loại thuốc chống đông khác (HEPARINE, ENOXAPARINE, CALCIPARINE...), một số loại kháng sinh như CIPROFLOXACIN, NORFLOXACIN, OFLOXACIN, TETRACYCLINE, TRIMETHOPRIM, thuốc kháng nấm như KETOCONAZOL, FLUCONAZOL, kháng viêm non - steroides NSAIDS (VOLTAREL, PIROXICAM...), thuốc hạ huyết áp NICARDIPINE, thuốc chống rối loạn lipid GEMFIBROZIL, thuốc trị tiểu đường như SULFONAMIDE, PIOGLITAZONE.

Khi dùng SINTROM chung với các thuốc trên cần thận trọng vì chúng làm tăng tác dụng chống đông của SINTROM, có thể gây tai biến chảy máu. Phải thông báo cho bác sĩ biết rõ để theo dõi sát và giảm liều liều thuốc kháng đông.

- Các thuốc làm giảm tác dụng và/ hoặc nồng độ của SINTROM: một số thuốc ngủ như PHENOBARBITAL, SECOBARBITAL, các thuốc khác như RIFAMPIN (chữa lao), PHENYTOIN, CARBAMAZEPINE (thuốc chống co giật), AMIOGLUTETHIMIDE.
Đơn thuốc chỉ mang tính chất tham khảo. Để sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm: https://thuochanoi.com/

Mingo.com.vn
loading